CÀ PHÊ PHA MÁY THEO XU HƯỚNG THẾ GIỚI

Xu hướng người dùng đang bị cuốn hút bởi cà phê được máy ép. Trực tiếp cho ra ly cà phê nóng hổi vừa thổi vừa uống. Cà Phê pha bằng máy không xa lạ gì với người nước ngoài với tên gọi là cà phê espresso. Nay du nhập vào nước ta.

espressomachine-800x529

Cà phê máy bắt nguồn từ đâu ?

Cà phê espresso được pha chế bằng cách dùng nước nóng. Nén dưới áp suất cao (9-10 bar hoặc 12-15 bar) qua bột cà phê được xay mịn. Pha chế bằng phương pháp này. Cà phê sẽ rất đậm và trên mặt có một lớp bọt màu nâu (hay gọi là lớp tinh dầu crema) cho ly cà phê thơm hơn và có vị béo tự nhiên.

Cà phê espresso là loại cà phê thường được uống ở Ý và Tây Ban Nha. Những nơi mà người ta gọi nó đơn giản là cà phê. Và hiện nay đã rất phổ biến trên thế giới. Cà phê espresso có nguồn gốc ở Ý, nơi xuất hiện cách pha cà phê này vào khoảng năm 1930.

Tiêu chuẩn đánh giá cà phê máy

Cà phê bằng máy có nhiều crema phải cần dùng đến một máy pha. Trong máy pha cà phê có bình đun nước. Nước nóng 88 °C đến 94 °C được ép với áp suất  trong thời gian từ là 25-29 giây.

Lưu ý: lực đẩy nước đi nhanh và lượng nược vừa đủ. Sẽ tách hết mùi vị từ cà phê, còn nếu chảy chậm cà phê sẽ đắng hơn.

 

Nguyên liệu cà phê máy

Nguyên liệu  vẫn là các hạt cà phê nguyên chất, không pha tẩm trộn bất kỳ thành phần hay hương liệu gì. Thường sử dụng hoàn toàn hạt cà phê Arabica hoặc trộn Arabica và Robusta để tạo những ” gu ” khác trong thưởng thức.

Định lượng chuẩn của một ly cà phê máy

  1. Lượng cà phê cần dùng: 7-8 g hoặc 13-14 g
  2. Nhiệt độ nước nước: 90-98 °C
  3. Nhiệt độ cà phê sau khi pha: 67-70 °C
  4. Thời gian chảy qua: 25-29 giây
  5. Hàm lượng caffeine: 40-42 mg/ly
  6. Lượng nước cho 1 ly: 25-30ml hoặc 45-60ml

11


Cách thưởng thức cà phê máy

Có nhiều cách để thưởng thức cà phê, thông dụng nhất là uống nóng không đường. Ngoài ra cà phê máy có thể dùng chung với sữa tươi tạo hình mà người ta thường dùng là cà phê capuccino, latte art,…

Trào lưu dùng ở Việt Nam

Gần đây người Việt đã tiếp nhận cách thưởng thức đại trà hơn. Đa phần là dùng với sữa đặc hoặc đường, uống với đá là nhiều. Bởi một phần thói quen, khí hậu nóng như ở Việt nam nên cách thưởng thức này cũng góp phần tạo nên nét đặc trưng.

Đa dạng dòng cà phê, HOTAVINA có nhiều gu cà phê cho bạn chọn để dùng dùng với máy. Bạn đang kinh doanh có thể liên hệ trực tiếp để chuyên viên tư vấn nhiều hơn, với người dùng có thể xem tren trang https://hotavina.com/