Kinh Nghiệm Mở Quán Và Kinh Doanh Cà Phê

                                                                                                                                                                                                                                                              

   
" Kinh doanh cà phê là một thị trường tuy lớn và rất nhiều tìm năng. Tuy nhiên, các quán cafe mở ra thì nhiều nhưng phải từ bỏ “cuộc chơi” sớm cũng không hề ít. Bài viết này chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe từ đầu đến cuối giúp bạn thành công trên con đường kinh doanh này" 

Thứ 1: Không quá vội để mở ngay quán cafe ngay lập tức    

Điều đầu tiên bạn nên tính đến! Ngay cả khi vị trí bạn đã chọn là quán cà phê tương lai với mọi điều kiện kinh doanh hoàn hảo, bạn không thể quá vôi để kinh doanh quán cafe ngay lập tức. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã mở quán thì trong trường hợp bạn quyết định mở quán bằng mọi cách, thì sẽ có hơn 90% khả năng bạn sẽ thất bại trong 6 tháng hoạt động.

Thứ 2: Phải cung cấp giá trị cho khách hàng

Để khiến khách hàng quan tâm tới bạn, bạn cần tạo một ý tưởng độc đáo. Có sẵn một kế hoạch kinh doanh, tốt hơn hết là làm cho khách hàng của bạn trải nghiệm những điều mới mẻ và bất ngờ. Họ sẽ thích điều này.

Thứ 3: tìm kiếm các vị trí mới có tiềm năng cao

Một số khu vực thành phố có thể đã cạn kiệt với sự cạnh tranh. Có những thứ khác có thể có giá trị tốt hơn cho bạn, về mặt tài chính, và chúng có thể là những điểm nổi bật trong tương lai của thành phố nếu bạn dám mang lại làn gió mới tới vị trí này.

Thứ 4: Biết rõ số tiền cần phải chuẩn bị

Không có gì quan trọng hơn là phải biết các khoản tiền bạn cần có để duy trì hoạt động kinh doanh. Vì vậy, hãy cố gắng dự đoán doanh thu, chi phí nguyên vật liệu, chi phí của nhân viên, chi phí mặt bằng… Sau đó tổng kết lại và cộng thêm 20% chi phí là bạn có thể ước đoán số tiền cần phải chuẩn bị.

Thứ 5: Đừng bao giờ tự mình làm tất cả

Bạn cần một sự hỗ trợ tốt từ bạn bè và người thân cả về tài chính, cũng như tinh thần và thể chất. Bạn chỉ không thể ở cả ngày ở quán, pha chế cho mọi khách hàng, dọn dẹp quán cà phê, thống kê doanh thu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Tốt hơn hết là cần phải chuẩn bị ngay từ đầu, những người có thể giúp đỡ bạn trong những trường hợp như bạn bận, hay bị bệnh, đôi khi cũng cần phải có ngày nghỉ.

Thứ 6: Bạn cần phải có tiền để mua thiết bị

Điều này có vẻ liên quan tới vấn đề thứ 4. Không liên quan. Mở một quán cà phê là một hoạt động lâu dài. Nếu bạn có một mục tiêu như vậy, hãy tích góp để mua những thiết bị pha chế mới, chất lượng sẽ tồn tại và sẽ cho phép bạn phục vụ những món cà phê bạn muốn. Tại sao? Bởi vì cà phê là trái tim của một quán cafe!

Thứ 7: mục tiêu doanh thu phù hợp

Nếu bạn nghĩ rằng sẽ có một khoản lợi nhuận lớn (không phải doanh thu) trong khi bắt đầu kinh doanh thì sẽ làm cho bạn thất vọng rất nhiều. Không phải quán cà phê nào cũng có thể nhanh chóng thành công, nếu làm được thì đó là những có rất nhiều kinh nghiệm mở quán cà phê và họ biết tận dụng lợi thế, họ hiểu một xu hướng cụ thể hoặc nhận ra tiềm năng vị trí kinh doanh.

Thứ 8: Nắm rõ các quy định an toàn thực phẩm và các quy định hành chính

Không có gì tệ hơn là khi bạn bắt đầu kinh doanh và phát hiện rằng bạn không đủ tiêu chuẩn kinh doanh vì không đạt Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm (VSATTP). Nắm rõ các quy định cụ thể (HACCP) và các khoản phí liên quan.

Thứ 9: Thử làm việc tại 1 quán cà phê để biết tất cả về nó

Mọi người thường có một ý tưởng rất lạc quan khi làm việc ở quán cà phê, hầu hết đều suy nghĩ rằng sẽ có rất nhiều thời gian để thảnh thơi, tự do và có thời gian để nói chuyện với mọi khách hàng. Nhưng thực tế hoàn toàn khác nhau, nhất là ở những quán kinh doanh tốt.

Thứ 10: hãy trung thực, khách hàng sẽ đánh giá cao nó

Theo chia sẻ từ nhiều người có kinh nghiệm trong kinh doanh mở quán cà phê thì thấy rằng khách hàng thường quay lại quán bởi họ thích sự trung thực. Họ có nhiều khả năng giới thiệu địa điểm đó cho bạn bè. Bạn không cần phải có những ly cà phê phải là ngon nhất thế giới, nhưng nếu bạn sử dụng những nguyên liệu chất lượng để làm ra sản phẩm của mình, mọi người rất sẵn lòng trả tiền cho bạn.

HOTAVINA COFFEE & TEA là một trong những sản phẩm của công ty TNHH SX TM TRÀ CÀ PHÊ HOA TÂM đi tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh cà phê sạch. Với mục tiêu và niềm tin trở thành một Công ty hàng đầu tại Việt Nam. 

Và mong muốn đưa sản phẩm cà phê HOTAVINA chinh phục Toàn Cầu. Với kinh nghiệm về lĩnh vực cà phê hạt rang xay – nguyên chất 100%. Mang Thương hiệu HOTAVINA COFFEE & TEA đã có mặt trên thị trường đầy khắc nghiệt và cạnh tranh. Với hệ thống nhà phân phối hiện có trên toàn quốc. 

Chúng tôi là đơn vị cung cấp nguyên liệu pha chế cafe ngon, chất lượng, uy tín tại TP.HCM. Chúng tôi cam kết về chất lượng và sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm cafe mà chúng tôi đang cung cấp.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu tìm kiếm một nhà cung cấp nguyên liệu pha chế cafe ngon, sạch 100%, chất lượng, uy tín có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 090.3311.638. Xin cảm ơn rất nhiều!